Quay lại

Cụm gian hàng chung Thành phố Hồ Chí Minh tại Hội chợ quốc tế về Thực phẩm và Đồ uống Sial Paris 2024

Thời gian: 19/10/2024 - 23/10/2024

Ủy ban nhân dân Thành phố đã chấp thuận chủ trương cho Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố (ITPC) tổ chức Cụm gian hàng chung Thành phố Hồ Chí Minh tại Hội chợ quốc tế về Thực phẩm và Đồ uống Sial Paris 2024 tại văn bản số 1308/UBND-KT ngày 15 tháng 3 năm 2024, nhằm tạo cơ hội cho doanh nghiệp tham gia đẩy mạnh quảng bá, giới thiệu sản phẩm, đưa hàng Việt đến với người dân Pháp và quốc tế; tạo cơ hội giao thương, quảng bá các sản phẩm có chất lượng của Việt Nam trong lĩnh vực thực phẩm, đồ uống.

Hội chợ quốc tế về Thực phẩm và Đồ uống Sial Paris là một trong những hội chợ lớn nhất và uy tín hàng đầu thế giới về lĩnh vực thực phẩm và đồ uống được tổ chức tại thủ đô Paris, Pháp. Hội chợ được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1964, nằm trong khuôn khổ của Tuần lễ Thực phẩm quốc tế tại Paris. Theo số liệu thống kê, Hội chợ Sial Paris năm 2022 có tổng diện tích mặt bằng lên đến 250.000m2, với sự góp mặt của hơn 7.000 doanh nghiệp và nhà trưng bày từ 127 quốc gia (trong đó hơn 90% là doanh nghiệp và nhà trưng bày nước ngoài), hơn 400.000 sản phẩm được trưng bày, thu hút hơn 265.000 lượt khách tham quan đến từ hơn 200 quốc gia. Thông tin chi tiết về chương trình cụ thể như sau:

Thời gian: Từ ngày 19 đến ngày 23 tháng 10 năm 2024 (05 ngày).

Địa điểm: Trung tâm triển lãm Paris Nord Villepinte, ZAC Paris Nord 2, 93420 Villepinte, Paris, Pháp.

Quy mô: Cụm gian hàng Thành phố Hồ Chí Minh có diện tích 200m2, được thiết kế, trang trí mang màu sắc riêng có của Việt Nam.

Ngành hàng: các sản phẩm lương thực, thực phẩm và đồ uống của các doanh nghiệp như: đồ uống, nông sản, lương thực thực phẩm, thực phẩm chế biến, nguyên phụ liệu dùng trong chế biến thực phẩm, gia vị,…

- Sản phẩm tham gia trưng bày, triển lãm là sản phẩm đã xuất khẩu hoặc có tiềm năng xuất khẩu, là sản phẩm tiêu biểu, có chất lượng, thương hiệu uy tín của doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh đạt tiêu chuẩn xuất khẩu, truy xuất nguồn gốc rõ ràng, ưu tiên các sản phẩm đạt các chứng nhận quốc tế.

Đối tượng tham gia: Doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh có năng lực sản xuất và xuất khẩu sản phẩm lương thực, thực phẩm và có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh cấp.

Chi phí tham gia:

a) Chi phí doanh nghiệp được hỗ trợ theo quy định Nhà nước: chi phí thuê mặt bằng đất trống; chi phí thiết kế, thi công, dàn dựng, trang trí tổng thể khu trưng bày và gian hàng của doanh nghiệp Thành phố tại Hội chợ. Mức hỗ trợ tối đa không quá 200.000.000 VNĐ (Hai trăm triệu đồng)/doanh nghiệp (theo Thông tư số 171/2014/TT-BTC ngày 14 tháng 11 năm 2014 của Bộ Tài chính). Trường hợp chi phí thuê mặt bằng, chi phí thiết kế, thi công, dàn dựng gian hàng và trang trí chung vượt mức hỗ trợ tối đa theo quy định Nhà nước thì doanh nghiệp phải chi trả phần chi phí vượt mức này.

Lưu ý: Mỗi doanh nghiệp tham gia chương trình được hỗ trợ trưng bày 01 vị trí trong không gian triển lãm chung của Thành phố Hồ Chí Minh.

b) Chi phí doanh nghiệp tự chi trả khi tham gia chương trình:

- Chi phí quản lý: 20.000.000 VND (hai mươi triệu đồng chẵn)/vị trí (đã bao gồm VAT).

- Các chi phí liên quan đến nhân sự của doanh nghiệp như: xuất nhập cảnh, vé máy bay, ăn, ở, đi lại; chi phí liên quan đến hàng hóa như: các loại thuế về hàng hóa khi tham gia hội chợ, chi phí gửi hàng,…

c) Doanh nghiệp đóng phí bằng cách chuyển khoản theo thông tin sau:

- Tên tài khoản: TRUNG TÂM XÚC TIẾN THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ TP.HCM.

- Số Tài khoản: 007 100 000 6836

- Ngân hàng: Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam – CN TP. HCM.

- Nội dung chuyển khoản: Tên Công ty – Phí tham gia chương trình Sial Paris.

Lưu ý: Mỗi doanh nghiệp khi đăng ký tham gia chuyển khoản từ tài khoản chính của doanh nghiệp

Các nghĩa vụ khi tham gia chương trình:

- Hoàn thành hồ sơ đăng ký tham gia chương trình, nghĩa vụ về tài chính và thực hiện nghiêm chỉnh nội quy và quy định của đơn vị tổ chức chương trình.

- Các doanh nghiệp tham gia Hội chợ có trách nhiệm gửi báo cáo kết quả tham gia chương trình về ITPC, trong vòng 10 ngày sau khi kết thúc chương trình.

Hồ sơ đăng ký tham gia chương trình:

a) Hồ sơ đăng ký gồm:

- Phiếu Đăng ký tham gia (Mẫu 1).

- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp (Sao y bản chính).

- Danh sách thông tin các sản phẩm tham gia hội chợ (Mẫu 2, gửi qua email).

- Các hồ sơ, chứng từ chứng minh doanh nghiệp và sản phẩm thuộc đối tượng tham gia Chương trình.

- Phiếu báo cáo kết quả Hội chợ (gửi về ITPC ngay khi kết thúc hội chợ).

b) Hồ sơ đăng ký vui lòng gửi về:

- Bản cứng (ký tên, đóng mộc cơ quan): Phòng Xúc tiến thương mại, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố (ITPC) – 51 Đinh Tiên Hoàng, Phường Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

- Bản mềm (gửi kèm theo 01 ảnh logo và 03 ảnh sản phẩm tham gia trưng bày tại Hội chợ): oanhttk@itpc.gov.vn

Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố (ITPC) xin thông báo và kính mời Quý doanh nghiệp Thành phố đăng ký tham gia và hoàn tất hồ sơ trước ngày 15 tháng 9 năm 2024. Trường hợp doanh nghiệp đăng ký tham gia vượt quá số lượng quy định thì Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố sẽ xét chọn và quyết định doanh nghiệp tham gia Chương trình theo các tiêu chí nêu trên.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Phòng Xúc tiến Thương mại - ITPC

Địa chỉ: 51 Đinh Tiên Hoàng, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM.

Hotline: (+84) 929224942 (Call/Viber/Zalo/WhatsApp)

- Chị Kim Oanh – 0934 626 039 (Call/Zalo/Viber) – oanhttk@itpc.gov.vn

- Anh Hoàng Long – 0909 888 555 (Call/Zalo/Viber) – longhh@itpc.gov.vn

Website: itpc.hochiminhcity.gov.vn— 10 Số bài trên trang
Hiển thị từ 1 - 10 trên tổng số 38.